Món Ngon Sài Gòn

Ổ bánh mì ăn kèm xíu mại trứng muối

Bánh mì Sài Gòn có đa dạng loại nhân. Nhiều nơi còn "sáng chế" nguyên liệu độc đáo để thu hút thực khách, trong đó có món bánh mì kết hợp 3 loại nhân xíu mại trứng muối, thịt bò nướng và bì thịt heo tọa lạc tại đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh.

Bánh mì Sài Gòn có đa dạng loại nhân. Nhiều nơi còn “sáng chế” nguyên liệu độc đáo để thu hút thực khách, trong đó có món bánh mì kết hợp 3 loại nhân xíu mại trứng muối, thịt bò nướng và bì thịt heo tọa lạc tại đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh.

Xíu mại trứng muối là loại nhân khiến nhiều người biết đến tiệm, sau này có thêm loại xíu mại lạp xưởng để thực khách có thêm sự lựa chọn. Thành phần bao gồm trứng muối và thịt heo đều do chủ tiệm tự tay mua và chế biến. Thịt tươi, đủ nạc lẫn mỡ sau khi hấp viên xíu mại sẽ mềm ngậy và không bị khô bở.

Xíu mại trứng muối là loại nhân khiến nhiều người biết đến tiệm, sau này có thêm loại xíu mại lạp xưởng để thực khách có thêm sự lựa chọn. Thành phần bao gồm trứng muối và thịt heo đều do chủ tiệm tự tay mua và chế biến. Thịt tươi, đủ nạc lẫn mỡ sau khi hấp viên xíu mại sẽ mềm ngậy và không bị khô bở.

Viên xíu mại phải dùng kèm nước súp để chất thịt không bị khô, mất cảm giác ngậy. Cô Lành chủ tiệm cho biết chọn viên xíu mại nằm ngập trong nước sẽ ngon hơn. Chính vì thế, xíu mại sẽ được chứa trong hộp có nước cho khách mua mang về.

Viên xíu mại phải dùng kèm nước súp để chất thịt không bị khô, mất cảm giác ngậy. Cô Lành chủ tiệm cho biết chọn viên xíu mại nằm ngập trong nước sẽ ngon hơn. Chính vì thế, xíu mại sẽ được chứa trong hộp có nước cho khách mua mang về.

Thịt bò nướng là nguyên liệu được bán cách đây khoảng 5-6 năm. "Trước đây tôi từng bán phở bò gần 20 năm nên việc chọn thịt bò ngon sạch khá dễ dàng", cô Lành cho biết. Miếng bò nướng dày có kích thước vừa lòng bàn tay, được xay ướp từ trước và bán hết đến đâu thì nướng đến đó. Vì vậy miếng bò giữ được độ nóng bên trong và dậy mùi thơm hơn.

Thịt bò nướng là nguyên liệu được bán cách đây khoảng 5-6 năm. “Trước đây tôi từng bán phở bò gần 20 năm nên việc chọn thịt bò ngon sạch khá dễ dàng”, cô Lành cho biết. Miếng bò nướng dày có kích thước vừa lòng bàn tay, được xay ướp từ trước và bán hết đến đâu thì nướng đến đó. Vì vậy miếng bò giữ được độ nóng bên trong và dậy mùi thơm hơn.

Ngoài xíu mại và bò nướng, thành phần nhân của bánh mì còn có thịt heo xắt mảnh mà chủ tiệm gọi là bì. Món bì ở đây khá lạ, không trộn thính, dính kèm cả phần thịt lẫn da, ăn có độ giòn sựt của da, độ xốp mềm của thịt và vị béo của phần mỡ mỏng.

Ngoài xíu mại và bò nướng, thành phần nhân của bánh mì còn có thịt heo xắt mảnh mà chủ tiệm gọi là bì. Món bì ở đây khá lạ, không trộn thính, dính kèm cả phần thịt lẫn da, ăn có độ giòn sựt của da, độ xốp mềm của thịt và vị béo của phần mỡ mỏng.

Tiệm dùng mỡ hành kèm miếng tóp mỡ béo ngậy rưới nhẹ lên nhân bánh để chất thịt mềm thơm hơn và không bị khô.

Tiệm dùng mỡ hành kèm miếng tóp mỡ béo ngậy rưới nhẹ lên nhân bánh để chất thịt mềm thơm hơn và không bị khô.

Phần ăn tại quán được phục vụ trên đĩa, để riêng các loại nhân. Thực khách dùng thìa và nĩa để ăn các nhân thịt, xé nhỏ bánh mì chấm cùng chén nước súp xíu mại, dùng kèm đồ chua và nêm chút nước mắm cay ngọt cho đậm vị.  Thực khách có thể ghé mua bánh mì tại tiệm vào hai khung giờ, 6h - 10h và 12h - 19h. Tùy loại nhân, giá mỗi phần dao động 24.000 - 32.000 đồng.

Phần ăn tại quán được phục vụ trên đĩa, để riêng các loại nhân. Thực khách dùng thìa và nĩa để ăn các nhân thịt, xé nhỏ bánh mì chấm cùng chén nước súp xíu mại, dùng kèm đồ chua và nêm chút nước mắm cay ngọt cho đậm vị. Thực khách có thể ghé mua bánh mì tại tiệm vào hai khung giờ, 6h – 10h và 12h – 19h. Tùy loại nhân, giá mỗi phần dao động 24.000 – 32.000 đồng.

key:comment